5 Điều cần biết về chương trình Gala Dinner 2021

Chương trình Gala Dinner được biết đến là một sự kiện được tổ chức nhằm mục đích ăn mừng, khen thưởng hoặc tri ân khách hàng của doanh nghiệp. Thông thường một sự kiện Gala Dinner bao gồm những hoạt động như giới thiệu về giải thưởng của doanh nghiệp, nhân viên xuất sắc của năm, các tiết mục văn nghệ, giải trí..

Gala được hiểu đơn giản là các chương trình, sự kiện được tổ chức nhân một ngày đặc biệt, một dịp đặc biệt của công ty, doanh nghiệp hay các cơ quan tổ chức. Việc tổ chức gala dinner ngày nay càng trở nên phổ biến hơn, đa dạng hơn về hình thức, nội dung và mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy bạn đã bao giờ tham gia trực tiếp vào một buổi gala dinner nào chưa? Bạn biết gì về gala dinner? Cùng Sea Tours Event tìm hiểu 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH GALA DINNER nhé!

1. Ý nghĩa việc tổ chức Gala Dinner

Ý nghĩa lớn nhất của việc tổ chức gala dinner chính là cơ hội vàng thể hiện sự tri ân của đội ngũ quản lý doanh nghiệp đến với nhân viên đã cống hiến làm việc, các đối tác quý và những khách hàng thân thiết trong một năm. Đây là dịp để toàn thể nhân viên cùng nhìn nhận lại thành quả nỗ lực trong năm vừa qua, đánh giá những điều mình đạt được và cùng vạch ra mục tiêu, kế hoạch mới trong tương lai.

Chương trình Gala Dinner
Chương trình Gala Dinner

Mỗi chương trình Gala Dinner sẽ mang một ý nghĩa đằng sau đó, có thể là buổi lễ mừng công cho toàn thể nhân viên, buổi giới thiệu sản phẩm mới, chia sẻ dự án trong tương lai… Tuy nhiên, mục đích cuối cùng mà Gala Dinner mang lại đó là truyền tải đến những người tham gia chương trình một thông điệp được gửi gắm vào đó.

2. Các chương trình Gala Dinner thường gặp

Sự nở rộ của nhu cầu tổ chức các chương trình sự kiện gắn với tổ chức tiệc thiết đãi, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều concept hấp dẫn và kịch bản chương trình Gala Dinner ấn tượng. Mỗi concept sẽ hợp với những đối tượng khác nhau, vị trí tổ chức khác nhau và thời gian khác nhau.

  •          Chương trình Gala Dinner liên hoan cuối năm

Đây là hình thức tổ chức buổi tiệc liên hoan trong nội bộ vào thời gian cuối năm nhằm mục đích chúc mừng những thành quả mà công ty, doanh nghiệp đã đạt được sau 1 năm làm việc. Đồng thời, đây cũng là thời điểm để gửi lời tri ân tới cán bộ công nhân viên đã nỗ lực, cống hiến hết mình, gửi lời tham dự tới các đối tác lâu năm để thắt chặt mối quan hệ hợp tác.

Chương trình Gala Dinner
Chương trình Gala Dinner
  •         Gala Dinner chào đón năm mới

Hình thức tổ chức này giống như tiệc liên hoan cuối năm, tất niên nhưng với khoảng thời gian đầu năm để chào đón năm mới, triển khai mục tiêu và định hướng sắp tới. Concept tổ chức Gala Dinner chào năm mới mang xu hướng tết, mới mẻ và tràn đầy sức sống để mong cho một năm mới phát triển, bình an và thành công.

Chương trình Gala Dinner
Chương trình Gala Dinner
  •         Gala Dinner kết hợp du lịch 

Việc tổ chức các tour du lịch cho cán bộ công nhân viên, tour du lịch cho đoàn sinh viên các trường đại học đã không còn quá xa lạ. Việc tổ chức hoạt động tham quan, tìm hiểu văn hóa, tham gia các trò chơi team building và cuối cùng là đêm Gala Dinner sẽ gây nên dấu ấn sâu sắc. Gala Dinner là thời gian để thu về quả ngọt sau những ngày tham quan, một chương trình với nhiều tiếng cười sảng khoái, các tiết mục hay và không gian ấn tượng làm cho chương trình tour du lịch trở nên đáng nhớ hơn.

  •         Gala Dinner tri ân khách hàng thân thiết

Mỗi doanh nghiệp đều có đội ngũ khách hàng thân tín của mình. Do đó, để tăng sự tương tác, thể hiện sự tri ân, nhiều doanh nghiệp tổ chức những tiệc gala dinner rất hoành tráng dành tặng cho khách hàng của mình. Trong đêm tiệc này, doanh nghiệp sẽ kết hợp để quảng bá về chính mình với những dự án mới nhất để khách hàng có thể ủng hộ và đồng hành trong tương lai.

3.   Địa điểm tổ chức và khung thời gian lý tưởng tổ chức chương trình Gala Dinner

Địa điểm tổ chức: Không có một khuôn mẫu nào về địa điểm tổ chức cho các chương trình Gala Dinner. Đó có thể là trung tâm hội nghị trong nhà hay ngoài trời. Đôi khi những bãi biển phóng khoáng, những vườn hoa nhiều sắc màu cũng là ý kiến không tồi. Dù lựa chọn địa điểm nào thì bạn cũng cần lưu ý nó phải phù hợp với nội dung bạn hướng tới và đảm bảo tính an toàn cho những người tham gia chương trình.

Khung thời gian: Do là bữa tiệc buổi tối nên Gala Dinner thường được tổ chức từ 18h đến 23 giờ. Cá biệt có những chương trình tổ chức xuyên đêm. Dù thời gian tổ chức như thế nào, bạn cũng cần lên một khung nội dung phù hợp để đảm bảo mọi người không thấy nhạt nhẽo khi tham gia chương trình.

4. Những lưu ý khi tổ chức chương trình Gala Dinner

Một chương trình Gala Dinner đúng nghĩa sẽ không cần quá hoành tráng, không cần quá màu mè mà điều quan trọng là mang lại sự thư giãn, gắn kết những người tham gia trong chương trình với nhau. Tuy nhiên để thực hiện thành công sẽ cần nhiều yếu tố mà ban tổ chức phải lưu ý.

  •         Lựa chọn đơn vị tổ chức

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đơn vị tổ chức chính là yếu tố quan trọng nhất góp phần để đêm Gala Dinner được diễn ra thành công tốt đẹp. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng ít nhất 3 đơn vị tổ chức để mang cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé.

  •         Kịch bản hấp dẫn, phù hợp văn hoá doanh nghiệp

Nhiều đơn vị tổ chức gala dinner hiện nay chỉ đặt nặng vấn đề thành công trong thực đơn món ăn hay trang hoàng sân khấu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất lại là một kịch bản hợp lý.  Điều này sẽ quyết định những nội dung chương trình, khiến mọi người có thể bị cuốn theo các hoạt động chung, ai cũng muốn được ở lại đến cuối chương trình để tìm kiếm những giây phút thoải mái hết mực cho riêng mình.

  •         Thành công từ người dẫn chương trình

Việc lựa chọn người dẫn chương trình cũng là điều hết sức quan trọng. Trong mỗi đêm Gala Dinner, người dẫn chương trình không chỉ là người kết nối các phần trong suốt chương trình lại với nhau mà còn đóng góp quan trọng trong việc truyền lửa cho người tham gia. Với kỹ năng của mình, người dẫn chương trình có thể dễ dàng khuấy động được tinh thần các thành viên trong các team đồng thời dẫn dắt chương trình đi đúng kịch bản và hạn chế những tác nhân xấu, những sự cố đáng tiếc.

  •         Có phương án dự phòng cho tình huống bất ngờ

Sự dự phòng này bao gồm thực đơn, nhân sự, các trò chơi team building. Bạn cần hiểu rằng dù là tổ chức chương trình gì thì điều quan trọng nhất vẫn là thế chủ động của những người tham gia.

5. Chi phí cho đêm Gala Dinner

Một trong những yếu tố đảm bảo sự thành công cho chương trình Gala Dinner đó chính là xác định được chi phí tổ chức ngay từ đầu, cần hoạch định trước các khoản chi phí một cách chi tiết và cụ thể. Theo đó, chi phí cho đêm Gala Dinner sẽ bao gồm 2 nội dung chính là tiệc mặn (hoặc ngọt), chi phí team building, chi phí thuê địa điểm tổ chức và hệ thống âm thanh – ánh sáng – sân khấu đi cùng.

Ngoài ra, chi phí dự phòng cho những khoản phát sinh ngoài ý muốn là hết sức cần thiết. Doanh nghiệp cần đề ra một khoản dự phòng nhằm phòng trừ cho các trường hợp phát sinh hay rủi ro trong quá trình tổ chức chương trình Gala Dinner.

Với 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH GALA DINNER mà Sea Tours Event đã cung cấp, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Gala Dinner. Để có thể tìm hiểu thật kỹ những mong muốn, nhu cầu của khách hàng và đưa ra những kịch bản phù hợp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Đội ngũ nhân sự hoặc ghé thăm fanpage Events & Teambuilding để được tư vấn chi tiết hơn.

Liên hệ với chúng tôi qua Facebook: Seatours.vn Hoặc  https://luudulieu.seatours.vn

Khuyến Mãi Mới Nhất

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

COMBO SAPA 3N2Đ – KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI

Voucher Naman Retreat Đà Nẵng | Giảm giá 50%

Chương trình ưu đãi “Phí xuất vé 0 đồng – Chào mừng hàng không trở lại”

Vietnam Airlines triển khai chương trình vé máy bay tết “Du xuân đầu năm – Rước lộc may mắn”.

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 5 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 4 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 3 SAO

Combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm | 4 ngày 3 đêm giá siêu tiết kiệm | Combo giá gốc - Cấp tốc đặt ngay! Hotli...

Tin Tức Du Lịch Mới Nhất

RỘN RÀNG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2023

DU LỊCH RỪNG DỪA BẨY MẪU 2022

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

TẤT TẦN TẬT DU LỊCH LÝ SƠN 2022

LỊCH TRÌNH DU LỊCH HỘI AN 1 NGÀY MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP 7 CẢNH ĐẸP ĐÀ NẴNG HẤP DẪN BẬC NHẤT

Vé Máy Bay Mới Nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC ĐƯỢC PHÂN BỔ KHAI THÁC BAY THƯỜNG LỆ TỚI ANH, ĐỨC, ÚC, NHẬT, HÀN 2022

VIETNAM AIRLINES TRIỂN KHAI ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH GIAI ĐOẠN 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN BAY NỘI ĐỊA GIAI ĐOẠN BAY TỪ 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI CHÍNH THỨC MỞ BÁN ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ HÀ NỘI (HAN) – SEOUL (ICN) TỪ 05/11/2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC 2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN 2021