Ngành du lịch Thái Lan đón 347 khách du lịch đầu tiên đến Phuket theo chương trình Sandbox

Ngành du lịch Thái Lan đã đón 347 khách du lịch đầu tiên đến Phuket vào ngày mở cửa đầu tiên 01/07/2021

Sáng thứ năm 01/07/2021 đã có 23 khách du lịch đầu tiền đáp xuống sân bay Phuke khi hòn đảo này mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài được tiêm chủng theo chương trình miễn kiểm dịch.

Ngành du lịch Thái Lan chiếm gần một phần năm nền kinh tế Thái Lan, và đại dịch Covid-19 đã dẫn đến hoạt động tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Đất nước này đang đặt nhiều hy vọng về một sự hồi sinh rất cần thiết trên cái gọi là “Phuket sandbox”, một mô hình cho phép những khách du lịch đã tiêm phòng đến thăm mà không cần kiểm dịch.

Hôm thứ Năm, 347 hành khách trên các chuyến bay từ Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Singapore đã hạ cánh xuống hòn đảo, nơi có những bãi biển đầy cát tương đối hoang vắng kể từ khi virus tấn công.

Ngành du lịch Thái Lan đón những khách du lịch đầu tiên đến Phuket theo chương trình Sandbox

Chuyến bay EY430 trên đường bay Abu Dhabi-Phuket-Suvarnabhumi đến hòn đảo nghỉ dưỡng lúc 10h20 với 44 hành khách. Đã có 23 du khách ở lại Phuket trong khi những người còn lại tiếp tục đến sân bay Suvarnabhumi.

Khi máy bay đáp xuống sân bay Phuket, máy bay đã được làm lễ phun vòi rồng mà các nhà chức trách đã chuẩn bị để đón nhóm du khách đầu tiên trong một thời gian dài.

Nhóm du khách đầu tiên sau đó đã trải qua các thủ tục kiểm tra, bao gồm kiểm tra sốt và tiêm phòng. Tất cả đều được yêu cầu tải xuống ứng dụng Thailand Plus và Mor Chana.

Xem thêm: DU LỊCH THÁI LAN CÓ THỂ MỞ CỬA VÀO THÁNG 7/2021 CHO DU KHÁCH ĐÃ ĐƯỢC TIÊM VACCINE

Sau đó, họ làm thủ tục nhập cư và hải quan trước khi lấy mẫu tăm bông để kiểm tra RT-PCR. Họ được đưa đến khách sạn của họ, nơi họ sẽ đợi 24 giờ để có kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ có thể đi đến những nơi khác trên đảo. Nếu dương tính, họ sẽ được đưa ngay đến bệnh viện.

Nganh du lich Thai Lan don nhung khach du lich dau tien den Phuket theo chuong trinh Sandbox 3

Ba chuyến bay khác đến Phuket hôm thứ Năm là từ Qatar với 136 hành khách hạ cánh lúc 12 giờ 43 phút chiều, từ Israel với 137 hành khách lúc 1,5 giờ chiều và từ Singapore với 51 hành khách lúc 4 giờ 14 phút chiều. Tất cả họ sẽ ở lại Phuket.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cùng với các bộ trưởng nội các và các quan chức y tế cấp cao đã đến hòn đảo nghỉ dưỡng lúc 9h45 để gặp các quan chức và tình nguyện viên y tế ở đó nhưng ông không gặp các du khách.

“Tôi rất vui được gặp các bạn hôm nay. Đó là một ngày mà chúng tôi đã chờ đợi. Vì hôm nay là ngày bắt đầu, mọi người hãy ủng hộ nó. Mọi thứ phụ thuộc vào mọi người. Rất cảm ơn tất cả các cán bộ đã làm việc chăm chỉ và hy sinh. Cảm ơn tất cả các bác sĩ, y tá và các tình nguyện viên . Bạn có được những gì bạn làm “, Tướng Prayut nói với họ.

Trên toàn quốc, số vụ hiện tại là 264.834. Nhưng Phuket vẫn tương đối bình yên vì chính quyền Thái Lan đã triển khai một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt để chuẩn bị cho những người không bị cách ly, với 70% cư dân được tiêm ít nhất một liều.

Theo đó, từ ngày 1/7, Phuket sẽ trở thành tỉnh đầu tiên của ngành du lịch Thái Lan đón du khách nước ngoài và không yêu cầu cách ly đối với những du khách đã tiêm phòng Covid-19. Đây là sẽ mô hình điểm để ngành du lịch Thái Lan rút kinh nghiệm mở cửa toàn bộ đất nước, Bộ trưởng du lịch Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết.

Các địa điểm khác được mở cửa tương tự từ ngày 1/10 gồm Bangkok, Phetchaburi (Cha-am district), Prachuap Khiri Khan (Hua Hin), Chiang Mai, Chon Buri (Pattaya) và Buri Ram. Các địa phương được mở cửa du lịch trở lại đều là các địa phương có nguồn thu du lịch lớn. 

Dự kiến hai hòn đảo trong khu vực: Bali (Indonesia) và Phú Quốc (Việt Nam) đều tuyên bố sẽ mở cửa với hình thức tương tự, nhưng chưa rõ thời gian.

Nguồn: Tổng hợp

Khuyến Mãi Mới Nhất

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

COMBO SAPA 3N2Đ – KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI

Voucher Naman Retreat Đà Nẵng | Giảm giá 50%

Chương trình ưu đãi “Phí xuất vé 0 đồng – Chào mừng hàng không trở lại”

Vietnam Airlines triển khai chương trình vé máy bay tết “Du xuân đầu năm – Rước lộc may mắn”.

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 5 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 4 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 3 SAO

Combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm | 4 ngày 3 đêm giá siêu tiết kiệm | Combo giá gốc - Cấp tốc đặt ngay! Hotli...

Tin Tức Du Lịch Mới Nhất

RỘN RÀNG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2023

DU LỊCH RỪNG DỪA BẨY MẪU 2022

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

TẤT TẦN TẬT DU LỊCH LÝ SƠN 2022

LỊCH TRÌNH DU LỊCH HỘI AN 1 NGÀY MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP 7 CẢNH ĐẸP ĐÀ NẴNG HẤP DẪN BẬC NHẤT

Vé Máy Bay Mới Nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC ĐƯỢC PHÂN BỔ KHAI THÁC BAY THƯỜNG LỆ TỚI ANH, ĐỨC, ÚC, NHẬT, HÀN 2022

VIETNAM AIRLINES TRIỂN KHAI ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH GIAI ĐOẠN 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN BAY NỘI ĐỊA GIAI ĐOẠN BAY TỪ 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI CHÍNH THỨC MỞ BÁN ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ HÀ NỘI (HAN) – SEOUL (ICN) TỪ 05/11/2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC 2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN 2021