Những điều cần biết trước khi du lịch Nhật Bản – Phần 1

Lên kế hoạch trước cho một chuyến tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Vào lần đầu tiên bạn tham gia tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng, bạn sẽ dễ cảm thấy có chút choáng ngợp và mất phương hướng, vì vậy hãy tìm hiểu những điều cơ bản trước khi lên máy bay và làm quen với đất nước này thông qua Cẩm nang hướng dẫn lên kế hoạch của chúng tôi Hãy tìm hiểu thêm một chút về phong tục, văn hóa và kết nối Wi-Fi, cũng như thời tiết theo mùa, địa lý và các tùy chọn giao hành lý ở Nhật Bản nhé

Đặt tour: Tour du lịch Nhật Bản: TOKYO – PHÚ SỸ – YOKOHAMA 4N4Đ (Click tại đây)

Cẩm nang này cũng giải đáp nhiều thắc mắc của khách du lịch lần đầu đến với Nhật Bản, cùng với những mẹo du lịch từ người có kinh nghiệm và lời khuyên thiết thực để giúp bạn tự tin khám phá đất nước.Hãy tìm hiểu thêm một chút về phong tục, văn hóa và kết nối Wi-Fi, cũng như thời tiết theo mùa, địa lý và các tùy chọn giao hành lý ở Nhật Bản nhé.

Cẩm nang này cũng giải đáp nhiều thắc mắc của khách du lịch lần đầu đến với Nhật Bản, cùng với những mẹo du lịch từ người có kinh nghiệm và lời khuyên thiết thực để giúp bạn tự tin khám phá đất nước.

tour du lịch nhật bản

1. Ngôn ngữ tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Trang bị một số kỹ năng ngôn ngữ cơ bản để chuyến đi của bạn thuận lợi hơn

Hãy học một vài cụm từ tiếng Nhật thông dụng để chuyến đi có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Dưới đây là danh sách một vài cụm từ cơ bản dùng để giao tiếp, chào hỏi và hỏi đáp đơn giản bằng tiếng Nhật.

Tiếng Nhật Tiếng Việt
Ohayo gozaimasu Chào buổi sáng
Konnichiwa Chào buổi chiều
Konbanwa Chào buổi tối
Oyasumi nasai Chúc ngủ ngon
Sayonara Tạm biệt
Sumimasen Xin thứ lỗi
Gomen nasai Tôi xin lỗi
Wakarimasen Tôi không hiểu
Arigatou Cảm ơn bạn
Hai
Iie Không
Doko desuka ___ ở đâu?
Ikura desuka ___ giá bao nhiêu?
Oishii Ngon thật
Tanoshii Vui quá

Hỗ trợ tiếng Nhật

Để tìm hiểu thêm nhiều cụm từ bổ ích hơn nữa, bạn có thể tham khảo quyển sách Cẩm nang ngôn ngữ dành cho khách du lịch. Quyển sách đích thực là một tài liệu hữu ích cho chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn là tín đồ công nghệ thì bạn có thể sử dụng thử ứng dụng phiên dịch miễn phí chuyên cung cấp những hội thoại liên quan đến du lịch như ứng dụng dịch thuật đa ngôn ngữ: VoiceTra.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation – JF) sở hữu một nền tảng học tiếng Nhật mang tên JF Japanese e-Learning Minato  với rất nhiều khóa tự học tiếng Nhật bổ ích. Hirogaru, tìm hiểu thêm về đất nước và con người Nhật bản  cũng là một sản phẩm của JF.

Đây là một trang web lý thú tạo điều kiện cho bạn học tiếng Nhật theo sở thích với các chủ đề đa dạng. Để biết thêm các cách diễn đạt bằng tiếng Nhật cũng như thông tin chuyên sâu về du lịch tại Nhật Bản, hãy tải một trong các tài liệu quảng cáo du lịch của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization – JNTO)  bằng tiếng Anh, tiếng Trung phồn thể, tiếng Trung giản thể, tiếng Hàn, tiếng Pháp hoặc tiếng Thái.tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

2. Múi giờ tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Chênh lệch múi giờ

Hãy chỉnh đồng hồ từ múi giờ tại quốc gia bạn thành múi giờ Nhật Bản. Bảng bên dưới thể hiện sự chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và các thành phố lớn nhất trên thế giới.

Châu Á & Châu Đại Dương
Sydney +1 giờ
Seoul 0 giờ
Hồng Kông -1 giờ
Bắc Kinh -1 giờ
Singapore -1 giờ
Bangkok -2 giờ
Jakarta -2 giờ
Đài Bắc -1 giờ
Kuala Lumpur -1 giờ
Manila -1 giờ
Delhi -3,5 giờ
Thành phố Hồ Chí Minh -2 giờ

3. Wifi và kết nối tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Online ở Nhật Bản không hề khó

Các điểm truy cập không dây đang phủ sóng trên khắp các thành phố lớn tại Nhật Bản, do đó bạn đừng bao giờ đi quá xa phạm vi kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể truy cập, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển đến các vùng xa hơn, tốt nhất bạn nên thuê bộ phát Wi-Fi. tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Tại sân bay

Sau khi kết thúc một chuyến bay dài, việc đầu tiên nhiều người sẽ làm đó là kết nối internet để xác nhận kế hoạch du lịch, liên lạc với bạn bè và gia đình hoặc đơn giản chỉ là để tìm kiếm các thông tin đã bỏ lỡ khi đang trong chuyến bay. Điều may mắn là, tại các sân bay quốc tế lớn của Nhật Bản có cung cấp Wi-Fi miễn phí trong các nhà ga để bạn có thể kết nối mạng ngay sau khi đặt chân xuống sân bay.

Cách kết nối với Wi-Fi sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi sân bay, vì vậy hãy tham khảo các thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết. Bay đến Sân bay Narita ? Sân bay Narita: Thông tin Wi-Fi  Khi hạ cánh xuống [Sân bay Haneda ở Tokyo? Nhà ga hành khách quốc tế sân bay Haneda: Thông tin Wi-Fi  Bay thẳng đến [Sân bay quốc tế Kansai? Sân bay quốc tế Kansai: Thông tin Wi-FiSân bay New Chitose  ở Hokkaido, Sân bay quốc tế Chubu  ở Nagoya và Sân bay Fukuoka  ở Kyushu  đều cung cấp dịch vụ wifi miễn phí.

Trong khách sạn

Hầu hết khách sạn ở các thành phố của Nhật Bản đều cung cấp Wi-Fi cho khách, tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng các khách sạn (ryokan) truyền thống và nhà trọ (minshuku) nhỏ cũng sẽ cung cấp dịch vụ này – đặc biệt là khi bạn đi du lịch ngoài khu vực trượt tuyết vào vùng núi hoặc vùng nông thôn. Khi đặt phòng, tốt nhất bạn nên kiểm tra xem chỗ ở mà bạn đặt có Wi-Fi hay không.

Dạo quanh thành phố

Du khách nước ngoài đến thăm Nhật Bản có mang theo điện thoại có thể tận dụng các điểm truy cập Wi-Fi mạnh của hãng viễn thông khổng lồ Softbank. Softbank: Hộ chiếu truy cập Wi-Fi miễn phí  sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trong hai tuần từ 400.000 điểm truy cập khắp cả nước.

Tất cả những gì bạn cần làm là quay số *8180 để nhận mật khẩu kích hoạt kết nối của bạn. Hãy để ý nhãn hiệu Softbank trong các nhà hàng, quán cà phê, ga tàu điện lớn, các khách sạn và các địa điểm khác nơi bạn có thể truy cập mạng.  tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Một số chuỗi quán cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi cũng có cung cấp Wi-Fi miễn phí của riêng họ. Cũng như các nơi khác, bạn sẽ phải đăng ký để sử dụng. Tuy việc kết nối Wi-Fi rất tiện lợi, nhưng đường truyền tín hiệu trên một số dịch vụ miễn phí này có thể sẽ không ổn định và tốc độ chậm.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có sẵn các điểm truy cập cần trả phí. Bên cạnh nhiều dịch vụ dành riêng cho du khách Nhật Bản, cũng có một số dịch vụ được hỗ trợ tiếng Anh. Wi-Fi nhà mạng Docomo cho du khách: Gói Wi-Fi trả phí  và Wi2: Thông tin Wi-Fi là hai gói trong số các wi-Fi trả phí được cung cấp để dễ dàng truy cập vào internet.

Thuê bộ phát Wi-Fi

Sự lựa chọn an toàn nhất để đảm bảo Wi-Fi có thể truy cập từ tất cả mọi nơi trong Nhật Bản là chỉ bật điểm truy cập cá nhân hoặc thuê bộ phát Wi-Fi  khi bạn đặt chân đến quốc gia này. Các quầy cho thuê được đặt tại tất cả các sân bay lớn và có sẵn với mức giá cạnh tranh. Ngoài ra, hãy đặt trước qua internet và bên cho thuê sẽ giao thiết bị đến thẳng khách sạn của bạn. Tìm hiểu các lựa chọn từ các nhà cung cấp –G-CallJAL ABCPuPuRu Wi-FiVision Inc – và chọn gói phù hợp nhất cho bạn.

Sim du lịch

Một cách khác để duy trì kết nối là thuê hoặc mua thẻ sim. Các sân bay lớn cung cấp các gói dữ liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Brastel  và NTT  là hai lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể mua thẻ sim tại một trong những trung tâm điện máy như Bic Camera hoặc Yodobashi Camera.

Chúng tôi đưa ra cho bạn nhiều kế hoạch để bạn có thể tìm hiểu kỹ và tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Theo hướng dẫn sơ lược, bạn có thể chọn gói dữ liệu 1GB trong 30 ngày với giá khoảng 3.000 yên. tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Những điều cần lưu ý

Các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn Nhật Bản như Softbank và Docomo không bán thẻ sim điện thoại nước ngoài cho bạn.

Điện thoại của bạn phải được mở khóa mới có thể sử dụng thẻ sim.

Tất cả thông tin đều chính xác tại thời điểm viết bài. Trong mọi trường hợp, bạn nên tự tìm hiểu để nắm bắt thông tin mới và phù hợp nhất.

3. Phích cắm và điện tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Tìm hiểu về các loại phích cắm, điện áp và tần số dòng điện khác nhau của Nhật Bản

Điện áp được sử dụng trên khắp Nhật Bản đều là dòng điện xoay chiều 100 V. Có hai loại tần số được sử dụng là 50 Hz ở phía đông Nhật Bản và 60 Hz ở phía tây Nhật Bản (bao gồm Nagoya, Kyoto và Osaka). Những loại đồ dùng điện nhất định như máy sấy tóc, bàn ủi du lịch và máy cạo râu điện áp kép có thể hoạt động tại bất cứ đâu ở Nhật. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khác cần phải có máy biến áp để chuyển đổi điện áp.

Tại những vùng đô thị, khá dễ để tìm được các thiết bị như phích cắm biến áp và máy biến áp. Những thứ này có ở các khu bán đồ điện tử như Akihabara  của Tokyo và Nipponbashi của Osaka hoặc các cửa hàng bán lẻ lớn chuyên về đồ gia dụng như Yodobashi Camera hay Bic Camera.

Nếu bạn cần sạc pin thiết bị trên đường đi, những tàu cao tốc shinkansen đời mới sẽ có ổ điện ở bên cạnh ghế ngồi gần cửa sổ. Nếu bạn muốn những chỗ ngồi như thế, hãy yêu cầu với nhân viên lúc mua vé. Một số chuỗi cửa hàng hamburger và nhà hàng gia đình cũng có sẵn ổ điện cho bạn.

4. Tiền tệ tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Ngoại tệ và dịch vụ đổi tiền

Khi đến với Nhật Bản, nếu không chuẩn bị trước tiền mặt, bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng đổi yên Nhật từ bất cứ loại tiền tệ nào. Tất cả các sân bay lớn đều có điểm đổi ngoại tệ tại sảnh đến tương ứng.

Mặc dù có thể dùng thẻ tín dụng quốc tế để mua vé tàu, đi taxi và trả tiền cho hầu hết các dịch vụ khác được cung cấp tại sân bay, tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo một ít tiền mặt bên người. Bạn sẽ cần đến tiền mặt trong thời gian lưu trú ở đây đấy.

Dù thế nào đi nữa, Nhật Bản vẫn là một xã hội chuộng dùng tiền mặt, vì vậy, bạn cần có tiền mặt bên mình. Điều đáng lưu ý là các máy ATM thường tính phí rút tiền và khoản phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian bạn rút tiền. Không phải tất cả các máy ATM đều hoạt động 24 giờ, và ở các khu trung tâm, đôi khi máy có thể bị hết tiền. Hãy chuẩn bị đủ tiền mặt cho mình trước khi đi nhé.tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Yên Nhật (JPY) được phát hành ở dạng tiền giấy 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên, còn tiền xu với 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên và 500 yên. Giá trị (và trọng lượng trong ví của bạn) của tiền xu sẽ ngày càng tăng thêm, vì vậy, mang theo ví để đựng tiền xu trong suốt quãng thời gian lưu trú tại Nhật sẽ là một ý tưởng hay đấy.

Mặc dù tờ 10.000 yên tương đương với khoảng 100 đô la Mỹ, nhưng tờ tiền với mệnh giá này vẫn thường được chấp nhận ngay cả khi bạn dùng để mua một món hàng với giá trị nhỏ. Xin lưu ý rằng, hiện nay không có nhiều tờ 2.000 yên được lưu hành. Mệnh giá này được chấp nhận khi sử dụng nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với tờ 1.000 yên, vì vậy, hãy đảm bảo bạn nhận được phần tiền thối chính xác khi sử dụng chúng.

Khi đến hay rời khỏi Nhật Bản, bạn bắt buộc phải kê khai hải quan nếu mang theo từ một triệu yên trở lên dưới dạng tiền mặt, séc, séc du lịch, trái phiếu, v.v… Vui lòng tham khảo trang web chính thức của hải quan Nhật Bản để biết thêm chi tiết về mọi thủ tục cần thiết. tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Thông tin về ATM

ATM của Ngân hàng bưu điện Japan Post Bank

Bạn có thể rút tiền mặt từ một trong số các máy ATM của Ngân hàng bưu điện Japan Post Bank trên toàn quốc. Đa phần các máy rút tiền này được đặt trong Bưu điện, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy chúng ở những ga tàu hay siêu thị. Giờ phục vụ sẽ khác nhau tùy từng máy ATM. Dịch vụ có hỗ trợ tiếng Anh.

Ngân hàng Yucho (Japan Post Bank) 

icon creditcard jp 1    icon creditcard jp 2

ATM của Ngân hàng Seven Bank

Bạn có thể rút tiền mặt từ mạng lưới ATM toàn quốc được đặt chủ yếu trong các cửa hàng tiện lợi Seven Eleven. Có đến 12 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thái, tiếng Malaysia, tiếng Indonesia, tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Đức, và tiếng Nhật) cho bạn lựa chọn để tìm màn hình, biên lai và hướng dẫn bằng giọng nói khi sử dụng thẻ phát hành ở nước ngoài.

Ngân hàng Seven Bank 

icon creditcard seven 1    icon creditcard seven 2

Ngân hàng Mizuho Bank

Bạn có thể đến một trong các chi nhánh của Ngân hàng Mizuho Bank để rút tiền mặt bằng thẻ quốc tế. Ngân hàng cũng cho phép thực hiện rút tiền và xem số dư tài khoản. Tuy nhiên, bạn không thể gửi tiền hoặc chuyển khoản.

Ngân hàng Mizuho Bank 

icon creditcard mizuho 1   icon creditcard mizuho 2

Ngân hàng Mitsubishi UFJ Bank

Ngân hàng Mitsubishi UFJ cho phép bạn sử dụng thẻ Visa, MasterCard, Maestro hoặc Cirrus để rút tiền mặt tại một trong các chi nhánh của ngân hàng.

Ngân hàng Mitsubishi UFJ Bank 

icon creditcard ufj 1   icon creditcard ufj 2

Ngân hàng Mitsui Sumitomo Bank

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa, MasterCard, Maestro hoặc Cirrus tại các chi nhánh của SMBC Banks.

Ngân hàng Mitsui Sumitomo Bank 

icon creditcard sumitomo 1  icon creditcard sumitomo 2

Các thông tin khác

Bốn sân bay lớn của Nhật Bản – Sân bay Narita  Sân bay Haneda  Sân bay Quốc tế Chubu Centrair  và Sân bay Quốc tế Kansai  – đều có máy ATM. Bạn có thể phải trả phí dịch vụ ATM khi rút tiền, tùy thuộc vào giờ hoặc ngày thực hiện rút tiền.

Thông thường, bạn có thể đổi ngoại tệ tại các quầy đổi tiền, ngân hàng và một vài khách sạn, cũng như tại các Cửa hàng ngoại tệ thế giới  có mặt trên khắp Nhật Bản. Tỷ giá dao động hàng ngày theo xu hướng thị trường tài chính. Ngoại tệ có thể đổi phụ thuộc vào quầy đổi tiền.

Các ngân hàng

Bạn cũng có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn. Các chi nhánh ngân hàng nhìn chung có vị trí thuận tiện – thường nằm ở phía trước các ga tàu – tuy nhiên, lưu ý rằng nhiều ngân hàng sẽ đóng cửa vào lúc 3 giờ chiều.

Tìm hiểu về các ngân hàng lớn tại Nhật Bản – Ngân hàng của Tokyo-Mitsubishi UFJNgân hàng Mizuho BankCông ty Sumitomo Mitsui Banking Corporation  – và Ngân hàng Bưu điện Japan Post Bank .

Góc đổi tiền/Cửa hàng vé giảm giá/Máy đổi tiền tự động/Dịch vụ chuyển phát ngoại hối tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

Lưu ý rằng không có nhiều góc đổi tiền ở khu vực bên ngoài những thành phố lớn, nhưng trong hầu hết trường hợp, các khách sạn lớn đều cung cấp dịch vụ này. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các dịch vụ đổi ngoại tệ do Travelex cung cấp  và dịch vụ máy đổi tiền được cung cấp bởi Nippon Express. 

Một số cửa hàng bán vé giảm giá ở khu vực thành thị cũng có thể cung cấp dịch vụ trao đổi này. Đối với những người chưa biết đến các cửa hàng bán vé giảm giá, đây là những cửa hàng chuyên mua các loại vé như vé hòa nhạc, vé tàu và bán lại với giá thấp hơn. tour du lịch Nhật Bản từ Đà Nẵng

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT BẢN 2021

Khuyến Mãi Mới Nhất

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

COMBO SAPA 3N2Đ – KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI

Voucher Naman Retreat Đà Nẵng | Giảm giá 50%

Chương trình ưu đãi “Phí xuất vé 0 đồng – Chào mừng hàng không trở lại”

Vietnam Airlines triển khai chương trình vé máy bay tết “Du xuân đầu năm – Rước lộc may mắn”.

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 5 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 4 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 3 SAO

Combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm | 4 ngày 3 đêm giá siêu tiết kiệm | Combo giá gốc - Cấp tốc đặt ngay! Hotli...

Tin Tức Du Lịch Mới Nhất

RỘN RÀNG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2023

DU LỊCH RỪNG DỪA BẨY MẪU 2022

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

TẤT TẦN TẬT DU LỊCH LÝ SƠN 2022

LỊCH TRÌNH DU LỊCH HỘI AN 1 NGÀY MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP 7 CẢNH ĐẸP ĐÀ NẴNG HẤP DẪN BẬC NHẤT

Vé Máy Bay Mới Nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC ĐƯỢC PHÂN BỔ KHAI THÁC BAY THƯỜNG LỆ TỚI ANH, ĐỨC, ÚC, NHẬT, HÀN 2022

VIETNAM AIRLINES TRIỂN KHAI ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH GIAI ĐOẠN 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN BAY NỘI ĐỊA GIAI ĐOẠN BAY TỪ 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI CHÍNH THỨC MỞ BÁN ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ HÀ NỘI (HAN) – SEOUL (ICN) TỪ 05/11/2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC 2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN 2021