QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC 2021

Để ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một số các Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc năm 2021. Xin lưu ý rằng các quy định này có thể tiếp tục thay đổi bất cứ lúc nào. Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc

1. Quy định nhập cảnh Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

– Hạn chế miễn thị thực tất cả các hành khách tới từ các quốc gia có hiệp định/thỏa thuận miễn thị thực (90 quốc gia)

– Thị thực Hàn Quốc một lần hoặc nhiều lần cho thời gian lưu trú ngắn hạn được cấp trước và trong ngày 05/04/2020 bị thu hồi

– Ngừng việc miễn thị thực cho công dân Nhật Bản

*Ngoại trừ: Người mang hộ chiếu ngoại giao / công vụ, tiếp viên, chủ thẻ ABTC / APEC, người có thị thực dài hạn, người có thị thực lao động ngắn hạn C-4

– Ngừng việc miễn giấy phép tái nhập cảnh cho người nước ngoài cư trú dài hạn tại Hàn Quốc

– Cần có giấy phép tái nhập cảnh trước khi khởi hành

*Ngoại trừ: Người có thị thực ngoại giao (A-1), thị thực công vụ (A-2), thị thực thỏa thuận (A-3), thị thực Hàn Quốc ở nước ngoài (F-4), giấy tị nạn và du khách tái nhập cảnh Hàn Quốc sau khi khởi hành trước hoặc trong ngày 31/05

Hệ thống cấp phép du lịch điện tử của Hàn Quốc (K-ETA): https://www.k-eta.go.kr/portal/apply/index.do?locale=KO

Xem thêm: Quy định xuất nhập cảnh Đài Loan 2021

2. Các quy định về kiểm dịch Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

– Tất cả Hành khách (Bao gồm cả công dân nước ngoài tái nhập cảnh) nhập cảnh vào Hàn Quốc phải nộp bản in kết quả kiểm tra PCR (Phương pháp kiểm tra phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nếu viết bằng các ngôn ngữ khác, phải nộp kèm bản dịch có chứng thực) trong vòng 72 giờ kể từ khi khởi hành.

Các chứng chỉ điện tử (ví dụ: chứng chỉ trên thiết bị di động) không được chấp nhận.

* Các xét nghiệm được công nhận trong xác nhận âm tính PCR: là các xét nghiệm dựa trên phát hiện khuếch đại gen (NAATs, PCR, LAMP, TMA, SDA, NEAR, v.v.)

* Ngoại lệ: Trẻ em dưới 6 tuổi, hành khách quá cảnh, người được miễn kiểm dịch vì lý do nhân đạo, đi công tác nước ngoài vì lý do công vụ.

– Nếu được cấp tài liệu cách ly PCR trực tuyến, vui lòng in tài liệu đó ra và nộp trực tiếp.

– Tất cả Hành khách khởi hành từ Philippines, Indonesia và Uzbekistan cần phải nộp kết quả xét nghiệm PCR của quan giám định do cơ quan đại diện ở nước ngoài chỉ định.

– Mức phạt cho những hành khách không xuất trình giấy xác nhận âm tính PCR sau đó xét nghiệm dương tính với COVID 19:

* Mức phạt: 2.000.000 KRW

* Đối tượng: Những hành khách đã được xét nghiệm dương tính với COVID 19 tại các trạm kiểm dịch tại Hàn Quốc mà chưa gửi giấy xác nhận PCR âm tính trước đó hoặc đã gửi giấy xác nhận âm tính PCR không đạt tiêu chuẩn.

* Ngoại lệ: Trẻ em dưới 14 tuổi, v.v.

Dành cho tất cả công dân Hàn Quốc và nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc:

– Người nước ngoài cư trú ngắn hạn: Cách ly 14 ngày (chi phí do hành khách thanh toán)

* Có thể tự cách ly nếu xác nhận mối quan hệ gia đình với công dân nước ngoài / công dân Hàn Quốc lâu dài (trong họ hàng thứ ba, hậu duệ trực hệ).

– Người nước ngoài / công dân Hàn Quốc nhập cảnh từ Brazil, Châu Phi, Ấn Độ, tự cách ly sau khi xét nghiệm chẩn đoán PCR tại nơi ở tạm thời khi đến.

– Cách ly 14 ngày tại các cơ sở do chính phủ chỉ định cho công dân nước ngoài / công dân Hàn Quốc tới từ Tanzania, Nam Phi.

– Các thành viên gia đình (con cháu dòng họ, huyết thống, v.v.) của công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài cư trú dài hạn tại Hàn Quốc đủ điều kiện để tự cách ly.

– Người nước ngoài / công dân Hàn Quốc tới từ Myanmar phải kiểm tra và xác nhận kết quả tại nơi ở tạm thời (mất 7 ngày), tự cách ly tiếp 7 ngày sau đó.

– Công dân Hàn Quốc/ công dân nước ngoài lưu trú dài hạn từ các nước khác, tự cách ly (14 ngày) sau khi xét nghiệm chẩn đoán PCR tại Trung tâm y tế công cộng nơi hành khách sinh sống.

– Thủ tục cách ly khi một công dân Hàn Quốc đã được tiêm phòng ở Hàn Quốc nhập cảnh vào Hàn Quốc (nếu không có triệu chứng): Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

* Đến Hàn Quốc → Nộp giấy chứng nhận tiêm chủng/ giấy chứng nhận PCR âm tính cho nhân viên kiểm dịch → Thông qua cuộc kiểm tra của Bộ Tư pháp → Nhận hành lý → Di chuyển đến nơi cư trú (không hạn chế sử dụng phương tiện công cộng) → Chờ tại nơi cư trú cho đến khi trung tâm y tế công cộng có thẩm quyền xác nhận (mất 1 ngày) → Miễn kiểm dịch → 6 -7 ngày sau khi nhập cảnh, đến trung tâm y tế công cộng có thẩm quyền và tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán bổ sung.

– Người được miễn kiểm dịch: quy định xuất nhập cảnh 2021

* Hành khách đã hoàn thành việc tiêm phòng tại Hàn Quốc và sau đó nhập cảnh về nước.

* Hành khách đã hoàn thành việc tiêm phòng ở nước ngoài và nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích sau (Yêu cầu cung cấp Giấy miễn kiểm dịch phải được cấp từ ngày 01/07/2021): thăm gia đình trực hệ/ Doanh nghiệp quan trọng/ Lợi ích công cộng trong học tập/ Mục đích nhân đạo

Chỉ áp dụng cho những người nhập cảnh vào Hàn Quốc hai tuần sau khi nhận đủ liều khuyến cáo cho từng loại vắc xin trong cùng một quốc gia

– Chỉ những loại vắc xin được WHO phê duyệt mới được phép sử dụng: Pfizer, AstraZeneca, Janssen, Moderna, Kobishield, Sinopharm / Sinovac

– Nếu hành khách nhập cảnh từ quốc gia có virus biến thể hoặc đột biến, như Nam Phi hoặc Brazil, v.v., hành khách không được miễn kiểm dịch ngay cả khi hành khách đã được tiêm phòng.

– Đối với việc cấp giấy miễn kiểm dịch, hồ sơ miễn kiểm dịch, giấy cam kết và giấy chứng nhận tiêm chủng phải được nộp cho cơ quan kiểm tra có thẩm quyền (đại sứ quán/ lãnh sự quán và các bộ ngành liên quan)

3. Điều kiện quá cảnh Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

Người có vé máy bay nối chuyến đã được xác nhận và hành khách chuyển tiếp trong vòng 24 giờ Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

* Công dân Thái Lan: Giấy tờ do Đại sứ quán Thái Lan (Tổng lãnh sự quán) cấp khi trở về Thái Lan Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

Du khách quốc tế bị hạn chế lên các chuyến bay nội địa

Ngoại lệ: Cư dân Đảo Jeju lên chuyến bay đến Đảo Jeju, Người được Miễn kiểm dịch

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (1339) hoặc Trung tâm Kiểm dịch Sân bay Incheon (032-740-2700).

4. Lưu ý Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

– Các hạn chế đi lại của chính phủ có thể thay đổi liên tục và đôi khi được áp dụng mà không có thông báo đầy đủ. Quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2021

– Thông tin mang tính chất tham khảo và nhằm mục đích cung cấp thông tin tối thiểu về hạn chế nhập cảnh / xuất cảnh của quốc gia liên quan đến COVID-19, và không đảm bảo việc xuất/nhập của hành khách.

– Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo các tin tức mới nhất trên trang thông tin điện tử về an toàn du lịch của Bộ Ngoại giao và các thông báo trên trang thông tin điện tử của cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài.

– Để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, hầu hết các quốc gia đã áp dụng các hạn chế đi lại khi đến hoặc quá cảnh đối với nhiều loại hành khách khác nhau, cũng như một số yêu cầu liên quan đến y tế và kiểm dịch. Trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu hiện tại của quốc gia dự định đến.

Khuyến Mãi Mới Nhất

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

COMBO SAPA 3N2Đ – KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI

Voucher Naman Retreat Đà Nẵng | Giảm giá 50%

Chương trình ưu đãi “Phí xuất vé 0 đồng – Chào mừng hàng không trở lại”

Vietnam Airlines triển khai chương trình vé máy bay tết “Du xuân đầu năm – Rước lộc may mắn”.

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 5 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 4 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 3 SAO

Combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm | 4 ngày 3 đêm giá siêu tiết kiệm | Combo giá gốc - Cấp tốc đặt ngay! Hotli...

Tin Tức Du Lịch Mới Nhất

RỘN RÀNG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2023

DU LỊCH RỪNG DỪA BẨY MẪU 2022

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

TẤT TẦN TẬT DU LỊCH LÝ SƠN 2022

LỊCH TRÌNH DU LỊCH HỘI AN 1 NGÀY MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP 7 CẢNH ĐẸP ĐÀ NẴNG HẤP DẪN BẬC NHẤT

Vé Máy Bay Mới Nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC ĐƯỢC PHÂN BỔ KHAI THÁC BAY THƯỜNG LỆ TỚI ANH, ĐỨC, ÚC, NHẬT, HÀN 2022

VIETNAM AIRLINES TRIỂN KHAI ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH GIAI ĐOẠN 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN BAY NỘI ĐỊA GIAI ĐOẠN BAY TỪ 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI CHÍNH THỨC MỞ BÁN ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ HÀ NỘI (HAN) – SEOUL (ICN) TỪ 05/11/2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC 2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN 2021