Vietjet Air thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass – Là hãng hàng không thứ 2 của Việt Nam tham gia thử nghiệm

Vietjet Air là hãng hàng không thứ 2 của Việt Nam (sau Vietnamairline) tham gia thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass – Hộ chiếu vaccine, của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA).

Sau hãng hàng không quốc gia Vietnamairline, Vietjet air trở thành hãng hàng không thứ 2 thử nghiệm IATA Travel Pass  – ứng dụng di động kỹ thuật số của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) nhằm quản lý các thông tin về sức khỏe, đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế.

Quyết định này của Vietjet Air được đưa ra khi hãng nối lại đường bay với các trung tâm trung chuyển lớn như Seoul, Tokyo, Bangkok và Đài Bắc nhằm tích hợp thêm các giải pháp tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng của hãng.

Vietjet Air thu nghiem ho chieu vacine cua IATA cho cac chuyen bay Quoc te

Hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) có thể coi là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia. IATA Travel Pass giúp hành khách quản lý, xác thực các thông tin về sức khoẻ khi đi du lịch nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành về việc xét nghiệm hoặc tiêm phòng Covid-19 của chính phủ tại nơi đến.

IATA Travel Pass tích hợp 4 chức năng cho phép xác thực các quy định y tế toàn cầu, xác thực thông tin về các cơ sở xét nghiệm khắp thế giới, chia sẻ các kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine, tích hợp giải pháp ứng dụng du lịch không kết nối cho phép tạo ra một chứng nhận điện tử cũng như quản lý trực tuyến các hồ sơ, giấy tờ du lịch. Tất cả thông tin được IATA Travel Pass bảo mật và hành khách có quyền kiểm soát cũng như chủ động quản lý, bảo vệ thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

Theo giám đốc Điều hành Vietjet, đội ngũ nhân viên IATA Travel Pass đã và đang hợp tác chặt chẽ với Vietjet – một thành viên của IATA, các cơ quan hữu quan của Việt Nam, cũng như các thành viên khác của hiệp hội cùng với chính phủ các nước để đảm bảo IATA Travel Pass có thể hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động du lịch quốc tế được an toàn.

Trước hành trình bay, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass, điền thông tin, thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở được chỉ định. Hành khách sẽ nhận được thông báo “cho phép di chuyển” nếu các thông tin xác thực về sức khỏe hành khách đáp ứng được các yêu cầu của chính phủ tại điểm đến.

Hộ chiếu vacineGiao diện hộ chiếu vacine IATA Travel Pass

Ngoài việc thử nghiệm IATA Travel Pass, tất cả các chuyến bay của Vietjet Air đều tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), IATA để góp phần đảm bảo anh toàn sức khỏe cho hành khách cũng như phi hành đoàn

Hiện tại Singapore, Panama và Estonia là ba quốc gia đã chính thức đồng ý cho phép hành khách sử dụng ứng dụng này khi nhập cảnh.

Sự tham gia thử nghiệp hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass lần này, Vietjet Air là một trong những hãng hàng không tư nhân đầu tiên tham gia mà không phải là hãng hàng không quốc gia, bên cạnh các hãng hàng không quốc gia Vietnamairline, Air New Zealand, British Airways, Copa Airline, Malaysia Airline, Korean Air, Singapore Airline, Quatar Airways, Etihad,v.v.

Hộ chiếu sức khỏe điện tử là một trong những giải pháp được kỳ vọng để Việt Nam tính toán mở cửa biên giới một cách nhanh chóng, an toàn, hỗ trợ ngành du lịch và hàng không sau một năm bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19.

Đọc thêm: https://luudulieu.seatours.vn/cac-quoc-gia-mo-cua-voi-du-khach-da-tiem-vaccine/

Nguồn: Tổng hợp

 

Khuyến Mãi Mới Nhất

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

COMBO SAPA 3N2Đ – KHỞI HÀNH TỪ HÀ NỘI

Voucher Naman Retreat Đà Nẵng | Giảm giá 50%

Chương trình ưu đãi “Phí xuất vé 0 đồng – Chào mừng hàng không trở lại”

Vietnam Airlines triển khai chương trình vé máy bay tết “Du xuân đầu năm – Rước lộc may mắn”.

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 5 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 4 SAO

Combo Đà Nẵng Tết Âm lịch 2021 từ Hà Nội | Vé máy bay + Khách sạn 3 SAO

Combo Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm | 4 ngày 3 đêm giá siêu tiết kiệm | Combo giá gốc - Cấp tốc đặt ngay! Hotli...

Tin Tức Du Lịch Mới Nhất

RỘN RÀNG LỄ HỘI PHÁO HOA ĐÀ NẴNG 2023

DU LỊCH RỪNG DỪA BẨY MẪU 2022

GIÁ PHÒNG KHÁCH SẠN THE SECRET CÔN ĐẢO 2022

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

TẤT TẦN TẬT DU LỊCH LÝ SƠN 2022

LỊCH TRÌNH DU LỊCH HỘI AN 1 NGÀY MÀ BẠN CẦN BIẾT

TOP 7 CẢNH ĐẸP ĐÀ NẴNG HẤP DẪN BẬC NHẤT

Vé Máy Bay Mới Nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT 2022

SĂN VÉ MÁY BAY ĐI ĐÀ LẠT GIÁ RẺ 2022

BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC ĐƯỢC PHÂN BỔ KHAI THÁC BAY THƯỜNG LỆ TỚI ANH, ĐỨC, ÚC, NHẬT, HÀN 2022

VIETNAM AIRLINES TRIỂN KHAI ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH GIAI ĐOẠN 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI HƯỚNG DẪN BAY NỘI ĐỊA GIAI ĐOẠN BAY TỪ 21/10 – 30/11/2021

BAMBOO AIRWAYS TRIỂN KHAI CHÍNH THỨC MỞ BÁN ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ HÀ NỘI (HAN) – SEOUL (ICN) TỪ 05/11/2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH HÀN QUỐC 2021

QUY ĐỊNH XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN 2021